Nga – Mỹ sắp đua xe tăng

TPO- Các xe tăng phải hoàn tất quãng đường dài 20 km trong thời gian ngắn nhất và hạ được tất cả mục tiêu trên đường đi để giành chiến thắng. Xe tăng nào bắn hụt một mục tiêu sẽ bị phạt chạy thêm 500m.

Nga – Mỹ sắp đua xe tăng

> Nga điều 1.000 xe tăng chống ai ở Viễn Đông?

Xe tăng của quân đội Nga
Xe tăng của quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là một trong những nội dung của môn thể thao quân sự mới do Nga khởi xướng.

“Nga đã mời các đồng nghiệp Mỹ cùng tham gia. Lời mời của chúng tôi đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel chấp thuận”, RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết sau cuộc gặp giữa các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Mỹ và Nga tại Washington hồi cuối tuấn qua.

Theo đó, các xe tăng sẽ đua tranh trên đường dài 20 km trong thời gian ngắn nhất, đặc biệt là không được bắn hạ lẫn nhau.

Ngoài ra, các đội phải sẵn sàng tác chiến, dùng các hỏa lực trên xe tăng để bắn hạ mục tiêu chuyển động, trong lúc xe tăng di chuyển hướng về đích đến. Xe tăng nào bắn hụt một mục tiêu sẽ bị phạt chạy thêm 500m.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các nước Italy và Đức cũng đồng ý đưa đội tăng thiết giáp đến đua tài cùng Nga và Mỹ. Dự kiến, cuộc thi xe tăng sẽ diễn ra vào năm 2014.

Từ ngày 12 đến 17/8, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức cuộc thi xe tăng đầu tiên tại Moscow với sự tham dự của các tổ lái xe tăng từ Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan, theo RT.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov kỳ vọng những cuộc đua xe tăng bắn súng sẽ là dịp để các quốc gia trên thế giới cũng như nước Nga quảng cáo về xe tăng. Tuy nhiên, theo quy định, các tổ lái sẽ chỉ sử dụng một loại xe tăng là T-72 cho cuộc thi trên.


An Huy
Theo RIA Novosti, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá