Nga nhận 40 siêu tên lửa RS-24 Yars trong hai năm

TPO - Trong hai năm 2014 - 2015, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars cùng hệ thống phóng di động.

Hệ thống tên lửa RS-24 Yars
Hệ thống tên lửa RS-24 Yars

Hãng Lenta dẫn lời một lãnh đạo của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga, tướng Sergei Karakaeva, cho biết: “Trong năm 2014, quân đội đã nhận 16 tên lửa ICBM RS-24 Yars. Trong năm 2015, chúng tôi đã lên kế hoạch đưa vào biên chế 24 tên lửa ICBM tương tự”.

Tướng Sergei Karakaeva cũng cho biết, trong năm 2014, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tiếp tục tiếp nhận các hệ thống tên lửa mới nhất, góp phần giải quyết khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa tên lửa hiện tại và tương lai.

“Hợp đồng đặt hàng quốc phòng nhà nước theo đề xuất của các Lực lượng tên lửa chiến lược Nga trong năm 2014 được đảm bảo hoàn toàn. Hiện nay chúng tôi đang lên kế hoạch chuẩn bị cho các hợp đồng mới trong năm 2015”, tướng Karakayev nói.

Tên lửa thế hệ thứ 5 RS-24 Yars (NATO gọi là SS-29), do Viện Công nghệ nhiệt Moscow thiết kế, là phiên bản cải tiến của tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Topol-M có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập, được thiết kế để lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars được kỳ vọng giúp gia tăng khả năng chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga chống lại các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương, do đó tăng cường khả năng răn đe của các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Trong tương lai, cùng với các tên lửa đạn đạo liên lục địa mang một đầu đạn hạt RS-12M2 (hệ thống tên lửa Topol-M), tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 sẽ tạo thành lực lượng tấn công nòng cốt của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá