Nga nhận 5 trung đoàn ‘rồng lửa’ S-400

TPO - Trong năm 2016, Tập đoàn chế tạo vũ khí phòng không Almaz Altey đã bàn giao 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 cho Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 29/11 dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Almaz Altey cho biết, tính từ đầu năm 2016 đến nay, Almaz Altey đã chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 theo đơn đặt hàng của nhà nước.

Ngoài ra, hãng chế tạo vũ khí lừng danh này của Nga cũng đã bàn giao cho các lực lượng vũ trang Nga nhiều tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2, các tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 và hàng loạt các thiết bị radar tầm xa khác nhau

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Tổ hợp tên lửa này được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng