Nga nhận thêm ‘rồng lửa’ S-400 trước thời hạn

TPO - Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey đã bàn giao trước thời hạn cho Bộ Quốc phòng Nga trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph thứ hai trong năm 2016.

Nga nhận thêm hệ thống phòng không S-400 trước thời hạn. Ảnh: RIA Novosti
Nga nhận thêm hệ thống phòng không S-400 trước thời hạn. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 1/8 dẫn thông báo của Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey cho biết đã hoàn thành và chuyển giao trước thời hạn cho Bộ Quốc phòng Nga thêm một trung đoàn S-400 Triumph trong khuôn khổ nghĩa vụ theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước.

Một lãnh đạo Tập đoàn Almaz-Antey, ông Yan Novikov cho biết thêm, khi bàn giao các hệ thống S-400, Bộ Quốc phòng đã tiến hành cuộc bắn thử nghiệm, tiêu diệt mục tiêu giả định trên thao trường Kapustin Yar.

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển. Nó có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá