Nga nói gì về sự cố Su-27 đánh chặn máy bay do thám Mỹ?

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ các thông tin cho rằng, tiêm kích Su-27 của nước này đã tạo ra sự cố nguy hiểm đối với máy bay do thám RC-135 của Mỹ hôm 14/4 trên vùng biển Baltic.

Tiêm kích Su-27 của không quân Nga. Ảnh: RIA Novosti
Tiêm kích Su-27 của không quân Nga. Ảnh: RIA Novosti

Bộ Quốc phòng Nga sáng nay 17/4 phủ nhận các thông tin từ từ giới truyền thông cho rằng, tiêm kích Su-27 của không quân nước này đã “tiếp cận một cách nguy hiểm chiếc máy bay do thám của Mỹ trên biển Baltic”.

“Thông tin về việc tiêm kích Su-27 Nga tiếp cận nguy hiểm máy bay do thám RC-135 của Mỹ ngày 14 tháng 4 trên bầu trời biển Baltic không tương ứng với thực tế”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ngày ngày 14 tháng 4, lực lượng phòng không Nga ở vùng biển Baltic đã phát hiện một mục tiêu không xác định đang bay với vận tốc lớn và hướng về biên giới nước Nga.

“Để xác định mục tiêu, không quân của Hạm đội Baltic đã điều động Su-27 bay khảo sát. Sau khi xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ, Su-27 đã chuyển hướng về biên giới Nga”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết, đồng thời khẳng định, hoạt động của Su-27 đúng thông lệ quốc tế.

Trước đó vào hôm qua 16/4, Đại tá hải quân Daniel Hernandez, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, cho biết, một chiếc máy bay trinh sát của Mỹ hôm 14/4 đã bị chặn bởi chiến đấu cơ Nga trên vùng biển Baltic.

Đại tá Daniel Hernandez khẳng định, thời điểm bị Su-27 Nga chặn, chiếc RC-135 đang bay trong không phận quốc tế.

Theo phát ngôn viên Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, máy bay chiến đấu của Nga “thực hiện hành động bất thường và hung hăng”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá