Nga nói gì về vụ oanh tạc cơ Tu-95MS áp sát không phận Anh?

TPO - Moscow khẳng định, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga thực hiện công tác tuần tra trên vùng biển trung lập của Barents và biển Na Uy, cũng như Đại Tây Dương theo đúng kế hoạch đã định và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga

Hãng Lenta tối ngày 20/2 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga hôm 19/2 xuất phát từ căn cứ không quân Engels để thực hiện kế hoạch tuần tra trên không theo kế hoạch định trước.

“Chuyến bay diễn ra trong không phận trên vùng biển trung lập của Barents và biển Na Uy, Đại Tây Dương. Thời gian bay là hơn 20 giờ. Trên đường bay tuần tra có sự xuất hiện của chiến đấu cơ Typhoon”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng, oanh tạc cơ của Nga không vi phạm không phận Vương quốc Anh.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh ngày 19/2 cho biết, các chiến đấu cơ Typhoon của không quân nước này đã được điều lên áp sát hai máy bay ném bom Nga tại không phận ngoài khơi bờ biển Cornwall.

Theo tờ Guardian, “các chiến đấu cơ Typhoon của Anh đã xuất kích từ căn cứ không quân tại Coningsby, Lincolnshire để phản ứng lại một loạt những đợt xâm nhập mới nhất của các chiến đấu cơ Nga”.

Đáng chú ý, sự việc trên diễn ra một ngày sau khi thủ tướng Anh David Cameron cáo buộc "Moscow đang cố tình gây ra những căng thẳng trong quan hệ với London và châu Âu", sau khi điện Kremlin gay gắt lên án cảnh báo của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon, rằng Tổng thống Nga Putin có thể lặp lại chiến thuật đã được sử dụng để gây bất ổn Ukraine tại các quốc gia biển Baltic, thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá