Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’

TPO - Nga phủ nhận thông tin họ điều binh tới biên giới Ukraine. Trong khi đó, NATO tuyên bố sẽ cung cấp thêm thông tin và hình ảnh để chứng minh quân Nga áp sát biên giới Ukraine.

Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’

Hãng RIA Novosti ngày hôm nay (11/4), dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ Tham mưu quân đội Nga phủ nhận thông tin cho rằng, họ triển khai khoảng 40.000 binh sĩ và nhiều phương tiện quân sự áp sát biên giới Ukraine. Đồng thời, Moskva khẳng định, những hình ảnh mà NATO sử dụng để cáo buộc Nga điều binh tới biên giới Ukraine, được chụp từ tháng 8/2013 trong khuôn khổ cuộc tập trận tại khu vực.

Ngay lập tức, NATO tái khẳng định về sự liên quan của quân đội Nga đối với những hình ảnh trên.

Phát ngôn viên NATO Oana Lungescu nhấn mạnh những hình ảnh được vệ tinh thực hiện “vào mùa Xuân năm 2014”, theo RIA Novosti.

“Những hình ảnh đã được chụp trong thời gian cuối tháng 3, đầu 4/2014. Mốc thời gian thể hiện ngay trên những tấm hình công bố”, Oana Lungescu viết trên trang Twitter cá nhân.

Oana Lungescu cũng cho biết, NATO sẽ công bố một gói bổ sung hình ảnh để xác định “tính đúng đắn của thông tin trên”.

Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’ - ảnh 1
Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’ - ảnh 2
Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’ - ảnh 3
Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’ - ảnh 4
Nga nói 'không' điều binh, NATO bảo ‘có’ - ảnh 5

Hôm qua 10/4, NATO đã công bố hơn 20 bức ảnh vệ tinh và các bản đồ đi kèm nhằm chứng tỏ sự tăng cường quân sự của Nga tại khu vực biên giới giáp phía đông Ukraine.

Tư lệnh tối cao của quân đội NATO tại châu Âu, tướng Philip Breedlove, khẳng định trên mạng Twitter rằng có bằng chứng về điều mà ông nói là 40.000 binh sĩ Nga tại biên giới Ukraine, kèm theo đường dẫn tới các bức ảnh vệ tinh.

Các bức ảnh, được cho là chụp 6 cơ sở quân sự của Nga nằm theo hình vòng cung quanh biên giới Ukraine vào thời điểm cuối tháng 3 tới đầu tháng 4 năm nay.

Theo RIA Novosti, Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá