Nga nói về khả năng thiết lập căn cứ không quân ở Syria

TPO - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga hiện không có kế hoạch thiết lập một căn cứ không quân ở Syria, nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra nếu điều đó là cần thiết.

Nga để ngỏ khả năng thiết lập các căn cứ không quân ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Nga để ngỏ khả năng thiết lập các căn cứ không quân ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 16/9 dẫn lời Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất các Lực lượng vũ trang Nga, kiêm Tư lệnh Quân khu trung tâm, Đại tướng Nikolai Bogdanovsky cho biết, đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga không có kế hoạch thành lập một căn cứ không quân ở Syria.

“Hiện Nga không có kế hoạch như vậy, nhưng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra”, Đại tướng Novosibirsk Bogdanovsky trả lời các câu hỏi của truyền thông Liên bang về khả năng Bộ Quốc phòng Nga thiết lập các căn cứ không quân ở Syria.

Trước đó hôm 13/9, Tổ chức Giám sát về nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh đưa tin quân đội Nga đang xây dựng một đường băng sân bay quân sự tại tỉnh Latakia, Syria, làm dấy lên những thông tin phỏng đoán về việc Nga bắt đầu thiết lập các căn cứ không quân ở quốc gia Trung Đông này.

Theo SOHR, sân bay quân sự đang được quân đội Nga nâng cấp có tên gọi là the Basel al-Assad với một nhà ga và một đường băng dài 2.800 mét và bề rộng 45 mét.

Rami Abdurrahman, Giám đốc SOHR, cũng dẫn một số nguồn tin cho hay Nga cũng đang nâng cấp một sân bay quân sự khác, sân bay Hamadiyeh tại tỉnh Tartus, một cơ sở quân sự nữa của chính quyền Tổng thống Assad.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá