Nga nói về sự xuất hiện của ‘máy bay lạ’ ở Afghanistan

TPO - Bộ Ngoại giao Nga ngày hôm nay 30/5 đã chính thức lên tiếng về sự hoạt động của những chiếc máy bay không xác định, tham gia hỗ trợ cho lực lượng khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Afghanistan.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

“Chúng tôi chú ý đến báo cáo định kỳ từ các khu vực khác nhau của nước Cộng hoà Hồi giáo Afghanistan (IRA) về sự xuất hiện của những máy bay ‘không xác định’ tham gia hỗ trợ cho phiến quân IS.

Theo các quan chức tỉnh Jawzjan, trong tháng 5 này, ít nhất là tại ba tỉnh phía bắc của IRA (Jawzjan, Faryab, Sar-e Pol) đã ghi nhận trường hợp nhiều thùng không ghi nhãn mác chứa vũ khí và vật tư được thả xuống cho IS”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Nga cũng đề cập tới việc Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Giám đốc Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ Vincent Stewart khẳng định không có bằng chứng về sự việc này.

“Về vấn đề này, câu hỏi tất yếu được đặt ra cho những người đại diện nêu trên của NATO và Mỹ: họ biết gì về cái gọi là máy bay không xác định trên bầu trời IRA — tại quốc gia mà trong hơn 15 năm qua lực lượng quân sự của Mỹ và NATO đang đóng quân, trong khi Không quân Afghanistan luôn trong tình trạng thiếu máy bay”, Bộ Ngoại giao Nga đặt câu hỏi.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng