Nga nói về việc cắt cử tàu chiến thường trực ở Địa Trung Hải

TPO - Sự hiện diện của các chiến hạm Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Địa Trung Hải sẽ cho phép Nga ngăn chặn chiến lược phi hạt nhân của tất cả các lực lượng quân sự thù địch trong khu vực.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là nhận định của tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các chiến hạm mang tên lửa hành trình Kalibr sẽ thực hiện nhiệm vụ 27/4 ở Địa Trung Hải.

“Do mối đe dọa tấn công của bọn khủng bố ở Syria, các tàu chiến của chúng ta mang tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai liên tục ở Biển Địa Trung Hải”, ông Putin nói tại một cuộc họp quân sự.

Tàu hộ vệ Nga rượt tàu sân bay Mỹ trên Địa Trung Hải

Truyền thông quốc tế đưa tin tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ bị hộ vệ hạm Yaroslav Mudry của Nga rượt đuổi trên Địa Trung Hải.

Hãng RIA Novosti đưa tin, ngày 13/3, tàu khu trục Đô đốc Essen được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK của Nga đã bắt đầu nhiệm vụ trên Biển Địa Trung Hải.

“Quyết định này chủ yếu là do các vấn đề an ninh quốc gia của Nga. Các tàu nổi và tàu ngầm trang bị tên lửa Kalibr giúp Nga ngăn chặn chiến lược phi hạt nhân”, ông Korotchenko nói, đồng thời nhấn mạnh không một cường quốc nào trên thế giới trừ Mỹ và Nga sở hữu những khả năng như vậy.

Trong khi đó, Tư lệnh Lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi James Foggo khẳng định, Hải quân Mỹ không tìm kiếm xung đột với Nga giữa lúc Nga triển khai các lực lượng hải quân ở Địa Trung Hải.

“Các lực lượng hải quân của chúng tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị ứng phó. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm kiếm xung đột với các lực lượng khác đang hoạt động trong khu vực”, ông Foggo nói.

Theo ông Foggo, Mỹ đã làm việc với đồng minh và đối tác để ngăn chặn chiến tranh và duy trì các quy định nhằm đảm bảo trật tự quốc tế mở. Sự tiếp cận chiến lược của Mỹ ở khu vực này rất quan trọng để phản ứng với những mối đe dọa chống lại mình và đồng minh, đối tác trong khu vực.

Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập tác chiến trên Địa Trung Hải

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen (Nga) ngày 24/4 cho biết, các tàu chiến của hạm đội này đang tiến hành diễn tập trên Địa Trung Hải.

Đưa tàu USS Harry Truman tới Địa Trung Hải, Mỹ lại sắp tấn công Syria?

Mong muốn của Lầu Năm góc triển khai tàu sân bay ở Địa Trung Hải cho thấy khả năng Mỹ có thể tiếp tục tấn công Syria.

Tiêm kích Nga áp sát tàu khu trục Mỹ trên biển Địa Trung Hải

Máy bay chiến đấu của Nga đã bay ít nhất bốn lần tiếp cận tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ trên khu vực biển Địa Trung Hải.

Chỉ 4 năm nữa, Nga sẽ lấy lại Địa Trung Hải từ Mỹ

Nga đang bắt đầu gia tăng sự hiện diện quân sự ở Địa Trung Hải. Theo học thuyết hải quân mới, trong vòng 4 năm nữa, Hải quân Nga phải đảm bảo sự hiện diện thường xuyên trong khu vực.

Chiến hạm Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên biển Địa Trung Hải

Một đội tàu chiến Trung Quốc đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật trên biển Địa Trung Hải khi đang trên đường tới biển Baltic tập trận chung cùng Hải quân Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng