Nga nói về việc đặt hệ thống phòng không ở Syria

TPO - Việc Nga đặt các hệ thống tên lửa phòng không ở Syria nhằm ngăn chặn khả năng lực lượng khủng bố có thể tấn công vào căn cứ không quân Nga ở Syria.

Lực lượng không quân Nga ở căn cứ quân sự Syria. Ảnh: RIA Novosti.
Lực lượng không quân Nga ở căn cứ quân sự Syria. Ảnh: RIA Novosti.

Trả lời phỏng vấn tờ Komsomolskaya Pravda vào hôm nay, ngày 5/11, Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev cho biết:  “Chúng tôi đã tính toán tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra trong chiến dịch quân sự ở Syria. Tại căn cứ không quân ở Syria, chúng tôi đặt không chỉ các máy bay tiêm kích, máy bay ném bom, máy bay trực thăng, mà còn bao gồm hệ thống tên lửa phòng không.

Đây là hành động bất khả kháng bởi các lực lượng khủng bố đang hoạt động ở Syria và một số quốc gia láng giềng Syria có thể thực hiện các cuộc tấn công chúng tôi bất cứ lúc nào. Và chúng tôi phải sẵn sàng đối phó với những tình huống này”.

Thượng tướng Viktor Bondarev cũng khẳng định, Nga bố trí hệ thống phòng không mặt đất ở Syria mang tính chất phòng thủ, không có nghĩa là Moscow triển khai lực lượng mặt đất trong chiến dịch quân sự ở Syria.

Tuyên bố của Tư lệnh Không quân Nga đưa ra 1 ngày sau khi trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland cáo buộc Nga bố trí các hệ thống phòng không ở Syria.

“Nga đã quyết định đặt hệ thống phòng không mặt đất, và điều này khiến cho tình hình ở các tỉnh Hama và Homs ngày càng xấu đi”, bà Victoria Nuland nói.

Trước phát biểu của Thượng tướng Viktor Bondarev, Moscow đã nhiều lần loại trừ khả năng triển khai các lực lượng mặt đất trong chiến dịch quân sự ở quốc gia Trung Đông.

Điện Kremlin tuyên bố: “Quân đội Syria là lực lượng duy nhất có thể thực hiện các cuộc tấn công trên bộ nhằm chống lại những kẻ khủng bố”.

Theo Komsomolskaya Pravda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá