Nga phá hủy hệ thống phóng tên lửa phòng không của IS

TPO - Trong chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria hôm 15/10, chiến đấu cơ Su-34 của Nga đã ném bom KAB-500 trúng một công sự bê tông của IS, nơi phiến quân giấu bệ phóng tên lửa 9K33 Osa.

Nga phá hủy hệ thống phóng tên lửa phòng không của IS

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, không quân Nga đã phá hủy hệ thống phóng tên lửa phòng không tầm ngắn 9K33 Osa của IS ở Đông Douma, gần thủ đô Damascus, Syria.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, trong chiến dịch không kích, Su-34 đã ném bom KAB-500 trúng một công sự bê tông của IS, nơi phiến quân giấu bệ phóng tên lửa 9K33 Osa.

Đây cũng là một trong 33 mục tiêu mà Nga không kích tại Syria trong 24 giờ đồng hồ qua.

9K33 Osa (NATO gọi là Gecko) là một bệ phóng tên lửa di động trang bị 6 tên lửa tầm ngắn đất-đối-không, có thể tiêu diệt máy bay tầm thấp cũng như mục tiêu trên mặt đất.

Trong diễn biến liên quan. Ngày 15/10, Bộ trưởng Quốc phòng Italia, bà Roberta Pinotti tuyên bố liên minh quốc tế chống IS phải có sự tham gia của Nga. 

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh phát thanh Radio 24, bà Pinotti cho rằng "cuộc khủng hoảng ở Syria sẽ không thể giải quyết được, nếu như phương Tây không đối thoại với Nga để cùng tìm cách giải quyết. Một liên minh chống IS không thể thiếu Nga."

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Italia, việc Mỹ và Nga cùng hợp tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan là "có thể hình dung được".

Bộ trưởng Quốc phòng Pinotti cũng cho biết thêm Chính phủ Italia hiện chưa đưa ra quyết định về việc điều động 4 máy bay chiến đấu Tornado tham gia các cuộc oanh kích nhằm vào các căn cứ của IS ở miền Bắc Iraq.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá