Nga phác thảo động cơ Sukhoi T-50

TPO - Không quân Nga sẽ hoàn thành bản phác thảo thiết kế của động cơ mới cho máy bay tàng hình Sukhoi T-50 vào cuối năm 2012.

Nga phác thảo động cơ Sukhoi T-50

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga
Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga.

Vpk-News trích dẫn lời của Giám đốc điều hành công ty Rybinsk NPO Saturn, ông Ilya Fedorov nói rằng, việc phác họa thiết kế của động cơ mới cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm PAK FA Sukhoi T-50 của Nga sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2012.

"Tiền cho dự án đã được nhà nước phân bố, công việc đang tiến triển tốt. Bản phác thảo thiết kế động cơ mới sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay", ông Fedorov nói với các phóng viên hôm 1-10.

Ông Fedorov lưu ý rằng, động cơ mới là 117 "giai đoạn thứ hai", động cơ này sẽ hoàn hảo hơn so với loại động cơ 117S đang được lắp đặt trên các máy bay Sukhoi T-50 hiện nay.

"Động cơ sử dụng nhiều nguồn lực khác so với động cơ thế hệ thứ tư. Ngoài ra, trọng lượng và tính mô đun hóa cũng có sự khác biệt đáng kể", ông Fedorov cho biết. Ông này cũng nói thêm rằng, động cơ mới mang những "đặc tính ưu việt đặc biệt" của động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá