Nga: Phát nổ kho vũ khí cực lớn

TPO – Vụ nổ khởi phát từ một nhà kho vũ khí tỉnh Sumara, miền Trung nước Nga vào khoảng 19h30 ngày 18/6 (giờ địa phương). Hàng loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra sau đó, có những mảnh đạn bắn xa hơn 1 km.

Nga: Phát nổ kho vũ khí cực lớn

Cột lửa khổng lồ bùng lên sau vụ nổ tại Samara
Cột lửa và khói đen bùng lên dữ dội sau vụ nổ tại Samara. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chuỗi vụ nổ liên hoàn xảy ra tại khu vực kho đạn của trường thử vũ khí quốc gia Privolzhsky, tỉnh Samara, miền Trung nước Nga.

"Vụ nổ gây cháy lớn, tạo sức ép khủng khiếp làm cửa kính nhà dân ở cách đó 15km cũng bị vỡ nát. Vụ cháy nổ gián tiếp làm gián đoạn giao thông đường sắt đoạn Sibirsevo - Guberovo, thuộc tuyến đường sắt xuyên Sibir Baikal-Amur", theo RIA Novosti.

Do trường thử vũ khí chỉ nằm cách khu vực dân cư khoảng 2 km, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã nhanh chóng huy động hơn 1.100 người và 160 phương tiện kỹ thuật, trong đó có năm máy bay cứu hộ và hai đoàn tàu cứu hỏa, nhiều thiết bị robot tìm kiếm và thiết bị bay không người lái.

Theo Tỉnh trưởng tỉnh Samara - ông Nhikolai Merkushkin - số lượng đạn lưu giữ tại kho rất lớn, lên tới trên 11 triệu đơn vị, bán kính khu vực nguy hiểm nâng từ 1 km ban đầu thành 5 km.

Tính đến 2h15 ngày 19/6 (giờ Moscow), gần 6.500 dân địa phương đã được đưa ra khỏi khu vực này.

Phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đám cháy đã suy yếu, không còn nguy hiểm đối với khu vực dân cư và các cơ sở kinh tế, tuy nhiên các vụ nổ có thể tiếp tục xảy ra trong hai hoặc ba ngày tới.

Tình đến thời điểm hiện tại, 5 người được đưa đi cấp cứu khi bị đạn găm vào người, trong khi 34 người khác bị thương nhẹ, được chữa trị ngay tại hiện trường.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá