Nga phát triển hệ thống phòng không hoàn toàn mới

TPO - Tập đoàn Almaz-Antey của Nga đang phát triển thế hệ tên lửa phòng không hoàn toàn mới dành riêng cho lực lượng hải quân và lục quân của quân đội nước này.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 6/8 dẫn lời Phó thủ tướng Nga, ông Dmitry Rogozin cho biết, Tập đoàn Almaz-Antey đang phát triển thế hệ tên lửa phòng không hoàn toàn mới dành cho hải quân và lục quân.

Theo lời Phó thủ tướng Nga, Almaz-Antey đang hợp tác với Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Nga (MIC) đánh giá kết quả thử nghiệm dòng vũ khí phòng không mới.

“Tập đoàn Almaz-Antey đã trình bày trước Hội đồng quân sự cấp cao các kết quả thử nghiệm tên lửa phòng không thế hệ mới dành cho hải quân và các lực lượng mặt đất”, Phó thủ tướng Nga chia sẻ.

Tuy nhiên ông Rogozin không thông báo những chi tiết khác.

Hiện tại, thế hệ tên lửa phòng không mới nhất dành cho Lục quân Nga chính là phiên bản nâng cấp của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3 và tầm xa S-300VM4.

Mới đây nhất, hồi tháng 6/2016, Almaz-Antey tuyên bố thử nghiệm thành công phiên bản Buk-M3 và dòng vũ khí nâng cấp này sẽ được cung cấp cho Quân đội Nga ngay trong năm 2016.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá