Sự kiện: Quân sự

Nga phát triển tên lửa hành trình chính xác tầm bắn 1.000 km

Nga đang phát triển nhiều loại tên lửa không đối đất chính xác có tầm bắn khác nhau nhằm đáp ứng cao nhất yêu cầu nhiệm vụ tác chiến.

Tên lửa hành trình hải đối đất Kalibr-NK của Nga. Ảnh: Sputnik.
Tên lửa hành trình hải đối đất Kalibr-NK của Nga. Ảnh: Sputnik.

Tổng giám đốc tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) Nga, Boris Obnosov cho biết nước này sẽ phát triển một loạt tên lửa hành trình không đối đất chính xác có khả năng tấn công  mục tiêu từ khoảng cách 1.000 km, Tass ngày 20/7 đưa tin.

"Chúng tôi đang phát triển một loạt phiên bản tên lửa mới với tầm bắn 200 km, 400 km, 600 km và 1.000 km. Tôi tin rằng trước năm 2020, chúng tôi sẽ chắc chắn giới thiệu loạt tên lửa này", ông Obnosov tuyên bố khi được hỏi về việc liệu Nga có sản xuất phiên bản tương tự tên lửa hành trình tầm xa có độ chính xác cao JASSM của Mỹ hay không.

Theo quan chức quân sự Nga, việc phát triển loạt tên lửa chính xác có tầm bắn khác nhau là cần thiết bởi trong một số trường hợp, việc sử dụng tên lửa tầm xa không đạt được hiệu quả cao.

Tên lửa hành trình chính xác cao JASSM của Mỹ được dùng để tấn công các mục tiêu cố định và di động trong mọi điều kiện thời tiết, từ khoảng cách ngoài tầm hoạt động của lưới phòng không đối phương.

Tên lửa JASSM có tầm bắn 370 km, trong khi mẫu cải tiến JASSM-ER có thể tấn công mục tiêu từ 1.000 km.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá