Nga phủ nhận 'đã ký hợp đồng bán S-400 cho Ấn Độ'

TPO - Tuyên bố của giới chức Nga khẳng định, hợp đồng bán hệ thống phòng không S-400 giữa Nga và Ấn Độ vẫn chưa được ký kết.

Nga phủ nhận "đã ký hợp đồng chuyển giao S-400 cho Ấn Độ". Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga phủ nhận "đã ký hợp đồng chuyển giao S-400 cho Ấn Độ". Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 28/4 dẫn lời Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí quốc doanh Rostec – ông Sergei Chemezov, cho biết, hợp đồng với Ấn Độ về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph vẫn chưa được ký kết.

“Hợp đồng vẫn chưa được ký”, ông Sergei Chemezov khẳng định, nhưng không cho biết thêm thông tin.

Tuyên bố của người đứng đầu Tập đoàn vũ khí quốc doanh Rostec đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rao Inderdzhit Singh thông tin cho biết thỏa thuận về việc cung cấp các tổ hợp tên lửa S-400 đã được ký với Nga.

“Chúng tôi đã ký tài liệu này”, Bộ trưởng Rao Inderdzhit Singh nói.

Tháng 3/2016, quan chức cao cấp của cơ quan Liên bang Nga về Hợp tác Kỹ thuật-quân sự, ông Vladimir Dzhozhzhov tuyên bố rằng Nga đã chuẩn bị dự thảo thỏa thuận về việc bàn giao S-400 và chuyển tài liệu để phía Ấn Độ đặt bút ký.

Tháng 12/2015, truyền thông Ấn Độ cho biết cơ quan quân sự của  nước này đã phê chuẩn việc mua năm trung đoàn S-400 và 6.000 tên lửa với tổng giá trị khoảng 6 tỷ USD.

Tổ hợp phòng không S-400 được thiết kế để đạt hiệu suất cao khi tiêu diệt máy bay của không quân chiến lược và chiến thuật, tên lửa đạn đạo, các mục tiêu siêu thanh và những phương tiện khác của tấn công đường không.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá