Nga phủ nhận một căn cứ quân sự bị IS phá hủy

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin trên các phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng, một căn cứ quân sự từng được Nga sử dụng ở gần thành phố Palmyra, Syria, đã bị “Nhà nước Hồi giáo” (IS) bắn phá, gây thiệt hại nặng nề.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Hãng Tass chiều nay 24/5 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, những hình ảnh chụp từ vệ tinh do Stratfor cung cấp là không chính xác.

“Tất cả các máy bay trực thăng chiến đấu của Nga hoạt động ở Syria vẫn đang hoạt động bình thường và vẫn tham gia đều đặn trong chiến dịch tiêu diệt những kẻ khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Không có bất cứ thiệt hại nào về con người cũng như phương tiện ở căn cứ không quân này”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Vào buổi sáng cùng ngày, hãng BBC dựa vào hình ảnh chụp từ vệ tinh do Stratfor cung cấp cho rằng, căn cứ không quân của Nga ở Syria có tên T4 (nằm gần thành phố Palmyra) đã bị khủng bố IS liên tục bắn phá trong khoảng 10 ngày qua.

Hậu quả là bốn trực thăng chiến đấu Nga và khoảng 20 xe tải hậu cần bị phá hủy trong đợt bắn phá.

“Hình ảnh vệ tinh cho thấy đây không phải là một vụ nổ ngẫu nhiên như các tin đồn”, hãng BBC dẫn chuyên gia phân tích quân sự tại Stratfor: “Nó cho thấy rõ rằng có nhiều nguồn nổ dọc sân bay và Nga bị tổn thất đáng kể”.

Căn cứ T4, một trong những căn cứ quan trọng của Syria, nằm tại tỉnh Homs, gần thành phố Palmyra, nơi quân đội chính phủ giành lại từ tay IS hồi tháng 3.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá