Nga phủ nhận ‘yếu tố con người’ khiến Su-33 gặp nạn

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức bác bỏ những tin tức do giới truyền thông loan truyền hôm 8/12 về kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn máy bay tiêm kích Su-33.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trước đó, tờ Kommersant trích dẫn nguồn tin từ Ủy ban điều tra của Bộ Quốc phòng cho biết, yếu tố con người là nguyên nhân chính của vụ tai nạn.

"Thông tin của tờ Kommersant về  kết luận sơ bộ mà Ủy ban điều tra đang xem xét nguyên nhân của vụ tai nạn của máy bay Su-33 là hoàn toàn không đúng sự thật.

Ủy ban tiếp tục công việc một cách cẩn trọng và không đưa ra bất cứ kết luận sơ bộ nào trước khi kết thúc điều tra”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, tác giả của bài báo “không tiếp xúc với đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga” để lấy thông tin.

Máy bay chiến đấu Su-33 của Nga hồi cuối tuần trước bị rơi xuống biển khi trượt khỏi đường băng trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sau khi cáp hãm đà trên tàu bị đứt.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phi công lái chiếc Su-33đã nhanh chóng nhảy dù thoát khỏi máy bay và được cứu an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, các hoạt động trên tàu sân bay vẫn tiếp tục như kế hoạch sau sự cố trên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng