Sự kiện: Quân sự

Nga quyết tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu cơ thế hệ 6

TPO - Chuyên gia thuộc Cơ quan Thiết kế thử nghiệm Lyulki, ông Konstantin Kakhovsky đã cho biết việc Nga đang chế tạo động cơ dành cho máy bay thế hệ thứ 6, tờ BusinessOnline đưa tin.

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert

Chiến đấu cơ hiện đại thực tế trở thành lực lượng chiến đấu cơ bản trong chiến đấu chống lại bất kỳ đối thủ nào. Tiến bộ công nghệ đã cho phép chế tạo ra những máy bay đa năng có thể giải quyết ngay một lúc một số nhiệm vụ chiến lược trong quá trình chiến đấu. Đối với các máy bay này, cần một động cơ mạnh và rất hiệu quả.

Về vấn đề này, sau khi Liên Xô tan rã, Nga đã có gặp một số vấn đề, bởi nhiều nhà sản xuất đã ở lại các quốc gia trong không gian hậu Xô Viết. Tuy nhiên, nền tảng công nghệ mà các nhà khoa học đã đạt được cho phép Nga phát triển mạnh mẽ lĩnh vực chế tạo động cơ.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, ông Kakhovsky, Nga có đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện các dự án triển vọng nhất trong việc chế tạo chiến đấu cơ thế hệ thứ 6.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với hình dáng của động cơ mới đó là các thiết bị đầu ra phải khó nhìn thấy và phẳng. Ngoài ra, máy bay thế hệ thứ 6 cần có sự thay đổi một phần công nghệ.

Động cơ mới này cho phép máy bay thế hệ thứ 6 vượt qua các máy bay đời trước về tính cơ động và di chuyển ở chế độ không tải. Việc chế tạo ra động cơ đầy triển vọng như vậy có thể được sử dụng để trang bị cho các máy bay đánh chặn tầm xa để đạt được tốc độ lớn nhất mà không cần sử dụng buồng đốt phụ.

Rò rỉ thiết kế chiến đấu cơ thế hệ 6 của Nga

Không đơn giản là viễn tưởng, chiến đấu cơ thế hệ 6 chiếc T-60 của Nga hoàn toàn được xây dựng dựa trên các công nghệ sắp hoặc đã có sẵn.

Mỹ lộ tham vọng chế tạo tiêm kích thế hệ 6

Mỹ và đồng minh đang bắt tay chế tạo tiêm kích thế hệ mới để duy trì ưu thế trên không trước sự trỗi dậy của các đối thủ Nga và Trung Quốc.

10 video ‘hot’: Sức mạnh kinh hoàng của chiến đấu cơ thế hệ 6

Tài xế Lexus song phi vào người chở nước do va quệt; Khỉ say xỉn xách dao đuổi đánh đàn ông; Sức mạnh kinh hoàng của chiến đấu cơ thế hệ 6;… là những video ‘hot’ tuần qua.

[VIDEO] Sức mạnh kinh hoàng của chiến đấu cơ thế hệ 6

Tập đoàn Northrop Grumman của Mỹ vừa giới thiệu clip mô phỏng giới thiệu về máy bay chiến đấu thế hệ 6 mà Tập đoàn đang nghiên cứu phát triển.

Diện mạo tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Mỹ

Tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ được tích hợp nhiều công nghệ mới để vượt qua các hệ thống phòng không mới của đối thủ và tấn công phủ đầu bằng vũ khí siêu thanh hoặc phát động tấn công điện tử.

Diện mạo tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Mỹ

Tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ được tích hợp nhiều công nghệ mới để vượt qua các hệ thống phòng không mới của đối thủ và tấn công phủ đầu bằng vũ khí siêu thanh hoặc phát động tấn công điện tử.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng