DMCA.com Protection Status

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

TPO - Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 4/7 dẫn đại diện công ty Uralvagonzavod cho biết, xe tăng Armata có thiết kế hoàn toàn mới và độc đáo, được áp dụng những nguyên tắc chế tạo chưa từng có từ trước tới nay, trong đó có việc sử dụng tháp pháo đặc điều khiển từ xa.

“Hệ thống giáp bảo vệ các lớp của xe tăng T-14 Armata đủ khả năng chống chịu mọi loại đạn chống tăng hiện tại. Về cơ bản, xe tăng Armata là một khối đồng nhất giữa các hệ thống bảo vệ chủ động, giáp phản ứng nổ kết hợp với mô-đun chiến đấu điều khiển từ xa, uy lực”, đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019

Xe tăng thế hệ mới của Nga T-14 Armata có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 2019.

Tuy vậy, đại diện công ty Uralvagonzavod thừa nhận, T-14 Armata chưa được thử lửa ở bất kỳ chiến trường nào, nên tăng thế hệ mới của Nga cần thời gian để chứng minh khả năng “miễn nhiễm” trước các loại đạn chống tăng của phương Tây.

Xe tăng T-14 Armata đã được giới thiệu chính thức tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ.

Điểm nổi bật của xe tăng Armata là kết cấu dạng mô-đun, tháp pháo đặc và điều khiển hoàn toàn từ xa, kíp lái ngồi trong khoang bọc thép ở thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi xe trúng đạn, kể cả khi khoang đạn phát nổ.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Bên cạnh đó, việc Nga giới thiệu xe tăng Armata đã buộc Mỹ và phương Tây phải xem xét lại toàn bộ chương trình nâng cấp và phát triển xe tăng mới.

Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và các quốc gia NATO chỉ tập trung vào nâng cấp các nền tảng xe tăng-thiết giáp hiện có, mà không phát triển các dòng xe tăng thế hệ mới.

Vũ khí chống tăng NATO vô dụng trước siêu tăng T-14 Armata của Nga

Chuyên gia Brig Ben Barry của Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược London (IISS) cho rằng vũ khí chống tăng hiện đại đang được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sử dụng ít có tác dụng chống lại chiếc xe tăng Nga T-14 Armata.

Người Mỹ sẵn sàng cho cuộc đối đầu với siêu tăng T-14 Armata

Quân đội Mỹ ở châu Âu đã bắt đầu thử nghiệm các phương pháp ngụy trang công nghệ cao nhằm đối phó với điều kiện tác chiến hiện đại.

Nga tính trang bị đạn pháo hạt nhân cho siêu tăng T-14 Armata

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga được cho là đang nghiên cứu trang bị pháo 152 mm có thể bắn đạn hạt nhân cho xe tăng T-14 Armata của nước này.

Siêu tăng T-14 Armata miễn nhiễm trước tên lửa TOW Mỹ?

Xe tăng Nga T-14 Armata có tính năng tự bảo vệ tiên tiến, do đó hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ sẽ rất khó đánh trúng.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng