DMCA.com Protection Status

Nga sắp sản xuất hàng loạt siêu tiêm kích thế hệ 5

TPO - Máy bay chiến đấu tối tân thế hệ thứ năm T-50 sẽ cất cánh với đầy đủ các thiết bị cần thiết ở Komsomolsk-on-Amur vào ngày 20/6 tới.

Nga sắp sản xuất hàng loạt tiêm kích T-50. Ảnh: Sputnik
Nga sắp sản xuất hàng loạt tiêm kích T-50. Ảnh: Sputnik

Tờ Izvestia ngày 15/6 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Viktor Bondarev cho biết, việc chuyển giao các tiêm kích T-50 sẽ bắt đầu vào năm 2017.

“Thời hạn chính xác sẽ được công bố sau khi ký kết hợp đồng giữa tổ hợp chế tạo hàng không OAK và Bộ Quốc phòng trong mùa thu năm nay”, tướng Bondarev nói.

Theo người đứng đầu Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Ruslan Pukhov, sản phẩm mới của Nga là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với F-22 Raptor của Mỹ, nhưng các kỹ sư Nga đã hạ thấp được rất đáng kể chi phí sản xuất, vì thế T-50 rẻ hơn F-22.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Sputnik/Izvestia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng