Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết nước này sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn nhất mang tên “Vostok 2018” hoặc “Đông 2018” trong năm tới ở Siberia và Viễn Đông.

Ảnh: EuroNews
Ảnh: EuroNews

Theo tuyên bố của bộ trên, phát biểu tại một hội nghị truyền hình với các sĩ quan quân đội cấp cao, Bộ trưởng Shoigu cho biết, các Quân khu miền Đông, miền Trung và Hạm đội phương Bắc sẽ tham gia cuộc tập trận được tổ chức trong tháng 8 và 9/2018.

Nga đã tiến hành hơn 8.000 hoạt động huấn luyện chiến đấu trong năm nay, trong đó có cuộc tập trận chung với Belarus hồi tháng 9 mang tên “Zapad 2017” hoặc “Tây 2017”.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 1

Vì sao các đơn vị Nam Ossetia muốn gia nhập quân đội Nga?

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, thỏa thuận này cho phép củng cố hơn nữa an ninh khu vực.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 2

Hé lộ số lượng binh khí kỹ thuật chuyển giao cho quân đội Nga năm 2017

Gần 3.500 đơn vị binh khí kỹ thuât bao gồm các máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu chiến, xe tăng và hệ thống phòng không đã được tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hiện đại hóa, sản xuất và chuyển giao cho quân đội trong năm 2017.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 3

Trang phục quân đội Nga sẽ chống được hạt nhân

Với bộ quân phục thử nghiệm này, quân đội Nga tin rằng nó sẽ giúp tăng cường khả năng của những người lính trên chiến trường trong tương lai.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 4

GRU – ‘Những bóng ma’ của Quân đội Nga

Như một chiếc bóng vô hình trên chiến trường, thâm nhập sâu vào phía sau phòng tuyến đối phương, các chiến sĩ đặc nhiệm quân đội – GRU có thể coi là tai mắt của Quân đội Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 5

Điểm danh những loại mìn khủng khiếp nhất của quân đội Nga

Theo thống kê của Liên Hợp quốc, hàng năm có hơn 26.000 người ở 75 quốc gia trên thế giới thiệt mạng vì mìn. Mặc dù các loại vũ khí gây nổ tiêu diệt bộ binh là phương tiện tiến hành chiến tranh vô nhân đạo, nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

Nga sắp tập trận cực lớn ở Siberia và Viễn Đông - ảnh 6

[VIDEO] Quân đội Nga thực sự đáng sợ với siêu tên lửa Zircon

Nếu không có biến động, vào khoảng giữa năm 2020, Hải quân Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế tên lửa hành trình chống hạm Zircon có tầm bắn lên tới 400 km, tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá