Nga sắp tiếp nhận tàu khu trục Đô đốc Gorshkov

TPO - Công việc trên tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc dự án 22.350 sẽ kết thúc trong những tháng tới, và dự kiến được chuyển giao cho Hải quân Nga vào năm 2017.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Phó Đô đốc Andrei Volozhin cho biết, Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử hiện đang tiến hành lắp đặt trên tàu Đô đốc Gorshkov hệ thống tác chiến điện tử mới 5P- 28 nhằm bảo vệ tàu khỏi các loại vũ khí có độ chính xác cao và làm cho tàu ít hiển thị trước tình báo điện tử của đối phương.

“Việc chế tạo tàu khu trục luôn là công việc khó khăn, tốn nhiều công sức, nhưng trong những tháng tới, vấn đề này sẽ được giải quyết thành công. Tôi rất hài lòng ở đây không phải chạy theo ngày lễ hay thời hạn nào.

Các công việc được thực hiện kỹ lưỡng và chu đáo để đảm bảo rằng đội thủy thủ nhận được con tàu thực sự đã hoàn thành và hoàn hảo”, Phó Đô đốc Volozhin nói.

Tàu khu trục dự án 22.350 có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn, chiều dài 135 mét, rộng 15 mét.

Tàu được vũ trang pháo hạm A-192 Armat cỡ nòng 130 mm, bệ phóng tên lửa chống tàu 16 ống Onyx hoặc Caliber-NKE và tên lửa phòng không Poliment-Redoute.

Đến thời điểm này, đã có kế hoạch chế tạo 8 tàu khu trục loại này dành cho Hải quân Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng