Nga sẽ đáp trả thích đáng hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ

TPO - Khẳng định Moscow không theo đuổi một cuộc chạy đua vũ trang, nhưng Nga sẽ trang bị năng lực phòng thủ vững chắc cho đất nước trước mối đe dọa đến từ Mỹ và đồng minh.

Nga sẽ đáp trả thích đáng hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ

RIA Novosti tối 9/12 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow không có ý định tham gia chạy đua vũ trang tốn kém, tuy nhiên “chúng tôi cảnh báo rằng, tại một số giai đoạn trong quá trình triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ, chúng tôi sẽ phải áp dụng các biện pháp thích đáng để đảm bảo an ninh”.

Ngoại trưởng Nga cũng nhắc lại mối quan ngại của Moscow và được Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trong thông điệp Liên bang hôm 4/12 vừa qua.

Theo đó, việc Mỹ thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, bao gồm cả ở châu Âu, là một mối đe dọa không chỉ đối với an ninh của Nga, mà còn trên toàn thế giới, dẫn tới nguy cơ phá hủy cán cân quyền lực chiến lược.

Trước đó, hôm 8/12, Tổng công trình sư của tập đoàn Almaz-Antey, ông Pavel Sozinov, cho biết: Nga sẽ tạo ra các hệ thống phòng thủ tên lửa tương tự GMD (Ground-based Midcourse Defense), hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa và THAAD (Terminal High Altitude Area Defense system), hệ thống phòng thủ tên lửa, do Mỹ phát triển, đã được đưa vào thử nghiệm.

Ông Pavel Sozinov cũng tiết lộ, theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, các tổ hợp phòng thủ được thiết kế để có thể đánh chặn hiệu quả hơn hệ thống của Mỹ.

Tổng công trình sư của tập đoàn Almaz-Antey cũng khẳng định, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga sẽ sớm được đưa vào hoạt động “trong tương lai gần”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá