Nga sẽ không kích ở Syria đến khi khủng bố bị tiêu diệt

Ngoại trưởng Nga hôm qua tuyên bố nước này sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch dội bom ở Syria đến khi nào những tổ chức khủng bố như Nhà nước Hồi giáo bị đánh bại hoàn toàn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

"Những cuộc không kích của Nga sẽ không ngừng lại cho đến khi chúng ta thực sự đánh bại được các tổ chức khủng bố như ISIL hay Jabhat al-Nusra", hãng thông tấn Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trước các phóng viên ở Oman, nhắc tới hai nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra. "Tôi không thấy bất kỳ lý do gì để phải dừng các cuộc không kích", ông nhấn mạnh.

Một trong những điều kiện để Nga ngừng chiến dịch dội bom ở Syria đó là hoạt động buôn lậu qua biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ phải bị chặn đứng, ông Lavrov cho biết thêm.

Nga cáo buộc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cùng gia đình đang tiếp tay cho IS thông qua việc buôn bán dầu trái phép với tổ chức này. Song, Ankara phủ nhận mọi lời buộc tội.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria từ cuối tháng 9 năm ngoái theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Máy bay Nga một ngày xuất kích 96 lần để tấn công những cứ điểm của quân khủng bố, bằng số lần cất cánh của chiến đấu cơ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu trong vòng một tháng. Dưới sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giành lại nhiều phần lãnh thổ từng bị các tổ chức cực đoan như IS chiếm đóng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng