Sự kiện: Quân sự

Nga sẽ mua thêm 76 tiêm kích Su-57 cho Không quân

TPO - Nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trong thập kỷ tới, 76 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được mua trước năm 2028, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

 Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57

Trước đây, Nga đã có kế hoạch mua 16 tiêm kích Su-57 trước năm 2028. Tuy nhiên gần đây các nhà sản xuất đã giảm giá 20% cho cả máy bay và thiết bị, tạo cơ hội cho Nga mua thêm nhiều máy bay phản lực này. "Chúng tôi đã đồng ý mua 76 máy bay chiến đấu như vậy mà không tăng giá trong cùng thời gian", ông Putin nói.

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng các kế hoạch mới bổ sung sẽ được thực hiện. "Trong tương lai gần nhất, chúng tôi sẽ ký hợp đồng trọn gói để mua 76 máy bay phản lực được trang bị vũ khí hủy diệt hiện đại và cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết," ông Putin chỉ ra.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng nhấn mạnh Nga cần tập trung hiện đại hóa, cải tiến các thiết bị quân sự đã có sẵn để tăng khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trong thập kỷ tới.

Tổng thống Putin cho biết, máy bay ném bom Tu-160M được hiện đại hóa đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2/2018. Cũng theo người đứng đầu nhà nước Nga, số lượng các máy bay đánh chặn MiG-31 cũng sẽ tăng lên đáng kể, trong đó có việc bổ sung tên lửa hành trình siêu thanh Kinzhal.

Tổng thống cũng chỉ thị việc nâng cấp các máy bay chiến lược Tu-95, Tu-160 và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M.

 "Máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-57 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, nhấn mạnh rằng đặc điểm chiến đấu của chúng là tốt nhất trên thế giới.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng