Nga sẽ trang bị UAV cho toàn bộ lực lượng đổ bộ đường không

TPO - Tham mưu trưởng Không quân Nga, Nikolai Ignatov cho biết, trong năm 2018 toàn bộ các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ đường không (còn gọi là binh chủng nhảy dù) của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái (UAV) và hệ thống tác chiến điện tử.

Nga sẽ trang bị UAV cho toàn bộ lực lượng đổ bộ đường không

Red Star dẫn lời Ignatov nói rằng, theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nga, trong năm nay các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ đường không sẽ thành lập phân đội đặc nhiệm được trang bị hệ thống UAV và tác chiến điện tử, ngoài ra Lữ đoàn nhảy dù 56 còn thành lập một tiểu đoàn đặc nhiệm.

Ignatov cho biết, tỷ lệ hiện đại hóa vũ khí trang bị của lực lượng nhảy dù đã vượt quá 50%, ngoài ra 70% quân số lính dù là quân nhân hợp đồng.

Được biết, bên cạnh thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc, Nga cũng duy trì số lượng lớn binh lính theo dạng hợp đồng, chủ yếu sử dụng trong các binh chủng đòi hỏi cao về kỹ thuật và thiết bị quân sự.

Ignatov nói rằng, năm 2018 lực lượng nhảy dù Nga sẽ trang bị 3500 hệ thống tác chiến cá nhân “Chiến binh tương lai” và 4500 chiếc dù thế hệ mới, ngoài ra cũng bổ sung thêm xe chiến đấu BMD-4 và xe bọc thép BTR-MDM cho lực lượng này.


Tân hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng