Sự kiện: Quân sự

Nga sẽ triển khai một tiểu đoàn đổ bộ tấn công ở Crimea

TPO - Binh chủng đổ bộ đường không của Nga đã hoàn thành các bước thành lập một tiểu đoàn đổ bộ tấn công để bố trí tại bán đảo Crimea.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Tư lệnh Binh chủng đổ bộ đường không, Đại tá Andrey Serdyukov cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin “Sao đỏ”/Nga. 

“Ngày 1/12 chúng tôi đã hoàn thành các bước cho việc thành lập một tiểu đoàn đổ bộ tấn công độc lập thuộc sư đoàn đổ bộ tấn công Novorossiysk nhằm triển khai tại Feodosia/Crimea”, Andrey Serdyukov cho biết.

Ngoài ra, tại khu vực Moscow sẽ thành lập một tiểu đoàn sửa chữa – phục hồi độc lập.

Ông Serdyukov nhấn mạnh, hiện Binh chủng đổ bộ đường không của Nga đã được trang bị các mẫu vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật mới, đạt 89%. “Sau 2 năm, Binh chủng này đã tiếp nhận 120 xe đổ bộ BMD-4M và xe bọc thép BTR-MDM (Rakusha)”.

Trước đó có thông tin cho rằng, Binh chủng Đổ bộ đường không của Nga sẽ nhận được 300 các loại xe BMD-4M và BTR-MDM trước năm 2020.

Nga sẽ triển khai một tiểu đoàn đổ bộ tấn công ở Crimea - ảnh 1

Mỹ xây căn cứ gần Crimea: Mối đe doạ Nga gần như bằng không!

Việc Mỹ xây dựng căn cứ hải quân ở Ochakov có thể là biểu tượng cho sức mạnh quân sự của Ukraine, nhưng đối với Nga thì mối đe dọa này gần như bằng không.

Nga sẽ triển khai một tiểu đoàn đổ bộ tấn công ở Crimea - ảnh 2

[VIDEO] Tàu đổ bộ Azov của Nga tiến vào bán đảo Crimea

Tàu đổ bộ Azov cỡ lớn thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến vào bán đảo Crimea vào hôm qua để tham gia vào các sự kiện lễ hội nhân kỷ niệm 950 năm tuổi thành phố Simferopol. Bán đảo Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga. Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Nga sẽ triển khai một tiểu đoàn đổ bộ tấn công ở Crimea - ảnh 3

Tàu ngầm tối tân Krasnodar của Nga tiến về Crimea

Tàu ngầm Kilo Krasnodar của Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr sẽ có mặt tại căn cứ quân sự Sevastopol trên bán đảo Crimea vào hôm nay 9/8.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá