Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình Kh-101 từ khoảng cách 1.000km

TPO - Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga ngày 5/7 đã sử dụng tên lửa hành trình Kh-101 tấn công khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trên khu vực các tỉnh Hama và Homs ở Syria.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng tin Lenta chiều nay 5/7 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS với sự yểm trợ của tiêm kích Su-30SM đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào mục tiêu IS tại Syria.

“Sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay Nga trở lại căn cứ an toàn”, thông báo của Bộ Quốc phòng Naga nêu rõ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của không quân nước này đã phá hủy ba kho lớn vũ khí và đạn dược của IS và một trung tâm chỉ huy của IS tại khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, tên lửa Kh-101 bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách 1.000 km.
Tháng 10/2015, bốn chiến hạm Nga bắn tổng cộng 26 tên lửa vào các vị trí của IS ở Syria. Tên lửa bắn trúng toàn bộ 11 mục tiêu sau khi bay qua quãng đường 1.500 km từ biển Caspi.

Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình Kh-101 từ khoảng cách 1.000km - ảnh 1

Syria tuyên bố ngừng bắn trước thềm hòa đàm Astana

Quân đội Syria cho biết, sẽ đình chỉ các hoạt động quân sự tại niềm nam Syria cho đến trước cuộc đàm phán hòa bình mới tại thủ đô Astana của Kazakhstan kết thúc. Tuy nhiên, thông báo từ quân nổi dậy cho hay, lực lượng chính phủ đã vi phạm lệnh ngừng bắn này bằng việc tấn công vào các khu vực thuộc kiểm soát của họ.

Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình Kh-101 từ khoảng cách 1.000km - ảnh 2

Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình Kh-101 từ khoảng cách 1.000km - ảnh 3

Đáp trả vụ Mi-8 Syria bị bắn rơi, không quân Nga dội bom IS ở Deir Ezzur

Đêm 2-7, lực lượng không quân Nga đã tiến hành hàng loạt các vụ không kích bằng bom hạng nặng vào mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ở trong và xung quanh thành phố chiến lược Deir Ezzur.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá