Nga tăng cường bảo vệ Moscow

TPO - Lực lượng Phòng thủ vũ trụ Nga triển khai thêm một trung đoàn tên lửa S-400 Triumf vào cuối năm nay. Trung đoàn này cùng 2 trung đoàn S-400 được triển khai trước đó thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Moscow.

Nga tăng cường bảo vệ Moscow

> Nga phát triển hệ thống tên lửa diệt đồng thời 10 mục tiêu đạn đạo

Nga tăng cường bảo vệ Moscow - ảnh 1

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Dmitry Zenin, cho biết, một trung đoàn tên lửa mới thuộc Lực lượng Phòng thủ vũ trụ Nga, được trang bị các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, sẽ được tăng cường để nâng cao khả năng phòng thủ xung quanh thủ đô Moscow vào cuối năm nay.

Hệ thống tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách tối đa lên đến 400km ở độ cao 40.000-50.000m. Hệ thống có thể sử dụng một loạt tên lửa, và tấn công hiệu quả các tên lửa đạn đạo và hành trình.
Theo Đại tá Dmitry Zenin, trung đoàn tên lửa S-400 mới này sẽ gia nhập cùng 2 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 đã được triển khai ở gần thủ đô Moscow từ trước đó, đảm nhiệm việc phòng thủ bầu trời Moscow.

Đến thời điểm hiện tại, Nga đã được biên chế 5 trung đoàn tên lửa S-400, trong đó, 2 trung đoàn ở Moscow, 1 trung đoàn ở Kaliningrad thuộc Hạm đội Baltic, 1 trung đoàn ở thành phố cảng Nakhodka thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và một trung đoàn ở Quân khu Phương Nam.

Tên lửa phòng không S-400 được trang bị trong khuôn khổ chương trình vũ khí nhà nước Nga giai đoạn 2011 - 2020. Chương trình này có kế hoạch sẽ mua sắm và triển khai 28 trung đoàn tên lửa phòng không S-400.

Theo biên chế, mỗi trung đoàn tên lửa phòng không S-400 gồm 2 hoặc 3 tiểu đoàn tên lửa S-400, trong đó, mỗi tiểu đoàn có 8 bệ phóng.

Giới chức quân sự nhận định, hệ thống phòng không S-400 Triumf (SA-21 Growler) được dự kiến ​​sẽ trở thành nền tảng của các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa chiến trường của Nga vào năm 2020.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng