Nga tăng cường hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và quần đảo Kuril

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đang đẩy nhanh việc tái bố trí các đơn vị quân đội ở Bắc Cực nhằm đảm bảo an ninh và lợi ích Liên bang ở khu vực này.

Một cuộc đổ bộ của lính dù Nga ở Bắc Cực. Ảnh: RIA Novosti
Một cuộc đổ bộ của lính dù Nga ở Bắc Cực. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 25/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, từ 2016 đến 2020, Nga sẽ tập trung phát triển các cơ sở hạ tầng quân sự ở vùng Bắc Cực và quần đảo Kuril.

“Trước hết, chúng ta sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và vùng quần đảo Kuril. Triển khai các hệ thống tên lửa bờ biển Bal và Bastion, máy bay không người lái thế hệ mới Eleron-3…”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga phát biểu tại cuộc họp của giới chức quốc phòng Nga diễn ra vào hôm nay 25/3.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng cho biết việc xem xét thực hiện Nghị định của Tổng thống năm 2012 và các hướng dẫn bổ sung liên quan tới kế hoạch hành động phía Đông của Nga giai đoạn 2013-2015.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Bộ Quốc phòng Nga đã tích cực triển khai việc xây dựng các căn cứ quân sự ở Bắc Cực và quần đảo Kuril nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.

Hồi cuối năm 2015, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nhấn mạnh, các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2016 sẽ hoàn thành việc hình thành cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực cũng như quần đảo Kuril.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng