Sự kiện: Quân sự

Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S1 bảo vệ Crimea

TPO - Thiếu tướng Victor Sevostyanov - Chỉ huy Đơn vị phòng không-không quân số 4 thuộc Quân khu miền Nam của Nga ngày 5/6 cho biết, lực lượng phòng không Nga tại Crimea sẽ được tiếp nhận một tiểu đoàn tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung Pantsir-S1.

Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S1 bảo vệ Crimea

Theo Tướng Sevostyanov, “toàn bộ các trung đoàn tên lửa phòng không của Đơn vị phòng không-không quân số 4 ở Crimea đều đã được tái trang bị các tổ hợp tên lửa S-400 Triumf. Do đó, việc phân bổ tiểu đoàn tên lửa phòng không Pantsir-S1 tới đây là một phần đã được dự kiến trước”.

Tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1 có thể được triển khai trên đất liền hoặc trên biển, được thiết kế để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300/S-400.

Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất.

Pantsir-S1 được phát triển với 2 biến thể chính, đặt trên khung gầm bánh xích và khung gầm xe bánh lốp.

Mỗi tổ hợp phòng không Pantsyr-S1 gồm 2 khẩu pháo phòng không tự động 2 nòng 30 mm và các tên lửa đất đối không 57E6 cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến.

Hiện tại đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.

Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S1 bảo vệ Crimea - ảnh 1

Thêm lý giải việc hệ thống Pantsir-S1 bị tên lửa Israel xuyên thủng

Vụ tên lửa Israel phá hủy hệ thống phòng không Pantsir-S1 do Nga chế tạo của quân đội chính phủ Syria vài ngày trước đã gây dư luận đặc biệt chú ý. Đa số chuyên gia quân sự Nga cho rằng, hệ thống S1 bị tên lửa Israel xuyên thủng có thể là do sai lầm trong triển khai và thiếu sót trong tác chiến.

Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S1 bảo vệ Crimea - ảnh 2

Israel tung video tấn công tổ hợp tên lửa Pantsir-S1 ở Syria

Lực lượng Phòng vệ Israel vừa công bố đoạn video ghi lại tấn công tên lửa vào tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 ở Syria. Hậu quả của việc bắn phá khiến ba binh sĩ thiệt mạng, hai người bị thương. Pantsir-S1 là một tổ hợp tên lửa — pháo phòng không do Nga sản xuất, có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn, tầm trung và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S1 bảo vệ Crimea - ảnh 3

Pantsir-S1 bắn hạ máy bay không người lái loại nhỏ

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 bắn hạ máy bay không người lái loại nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá