Sự kiện: Quân sự

Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Thái Bình Dương

TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ tiếp nhận khoảng 10 tàu chiến và các tàu cung ứng hiện đại trong năm 2018, trong đó các tàu hộ tống Gromky và Gremyashchy cùng tàu ngầm chạy bằng diesel – điện Project 636.3 đầu tiên.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Ngày 28/11, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Nikolay Voskresensky cho biết, hạm đội này sẽ tiếp nhận khoảng 10 tàu chiến và các tàu cung ứng hiện đại trong năm 2018, trong đó các tàu hộ tống Gromky và Gremyashchy cùng tàu ngầm chạy bằng diesel – điện Project 636.3 đầu tiên.

Ông Voskresensky dẫn nội dung kế hoạch trên cho biết, sau khi tàu hộ tống Sovershenny tới Vladivostok trong năm nay, các tàu hộ tống tiên tiến Gromky và Gremyashchy, đã có thủy thủ đoàn, sẽ trở thành một phần trong lực lượng tàu nổi của Hạm đội Thái Bình Dương.

Một trong những tàu này đang được đóng ở thành phố Komsomolsk-on-Amur và một tàu khác đang được đóng tại xưởng đóng tàu Phương Bắc ở St. Petersburg.

Sức mạnh khủng khiếp của soái hạm Hạm đội Thái Bình Dương

Tàu được hạ thủy tháng 7/1983, chính thức biên chế trong lực lượng hải quân Liên Xô vào ngày 16/10/1989. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, Nga thành “người thừa kế” siêu tuần dương hạm này.

Ngoài ra, Nga còn có kế hoạch chuyển giao cho Hạm đội Thái Bình Dương tàu ngầm chạy bằng diesel-điện đầu tiên trong lô tàu được đóng theo Dự án 636.3. Những tàu ngầm này đang được đóng để đặc biệt phục vụ Hạm đội Thái Bình Dương, có các đặc tính cải tiến và có khả năng mang các tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ dưới biển.

Bên cạnh đó, hạm đội này cũng được tiếp nhận các tàu chống biệt kích mới và một số tàu cung ứng, trong đó có một tàu kéo hiện đại.

Sovershenny là tàu hộ tống thứ 4 trong dự án 20380 đã đi vào hoạt động trong Hạm đội Thái Bình Dương từ ngày 20/7/2017. Tàu này được thiết kế để hoạt động trong vùng biển gần và chiến đấu chống các tàu nổi và tàu ngầm của kẻ thù cũng như hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng thủy quân lục chiến trong các chiến dịch đổ bộ.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận chung với Nhật Bản

Tham gia cuộc tập trận, phía Nga có tàu chống ngầm loại lớn mang tên Đô đốc Vinogradov, tàu cứu hộ Alatau và tàu thủy văn BGK-2151.

Chiến hạm Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ tới Brunei

Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tới thăm cảng Muara (Brunei) vào hôm qua 11/10, nơi các thủy thủ Nga được giới chức chính trị – quân sự và ngoại giao tại Brunei đón tiếp nồng nhiệt.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nghỉ hưu vì không thể thăng chức

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ thông báo từ chức trên Facebook vì không được thăng chức sau loạt vụ va chạm liên quan đến tàu chiến Mỹ xảy ra trong năm.

Tuần dương hạm Varyag - Ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương

Trong lực lượng tàu mặt nước hùng hậu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, đáng gờm nhất là tuần dương hạm Varyag mang tên lửa có điều khiển. Được coi là biểu tượng sức mạnh trên mặt biển không chỉ của hạm đội mà còn cả hải quân Nga. Tuần dương hạm Varyag bắt đầu phục vụ tại Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2008.

Lộ thời điểm trực thăng Ka-29 gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương

Lô máy bay trực thăng Ka-29 nâng cấp sẽ được trang bị cho lực lượng Không quân Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2017.

Sức mạnh khủng khiếp của soái hạm Hạm đội Thái Bình Dương

Tàu được hạ thủy tháng 7/1983, chính thức biên chế trong lực lượng hải quân Liên Xô vào ngày 16/10/1989. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, Nga thành “người thừa kế” siêu tuần dương hạm này.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá