Nga tăng gần 70 máy bay chiến đấu tới Syria

TPO - Số lượng các máy bay chiến đấu của Nga thực hiện nhiệm vụ không kích “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại Syria đã tăng lên 69 chiếc. Trung bình, mỗi ngày các máy bay thực hiện 143 phi vụ tấn công IS.

Tổng thống Nga Putin chủ trì hội nghị trực tuyến về chiến dịch quân sự chống IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tổng thống Nga Putin chủ trì hội nghị trực tuyến về chiến dịch quân sự chống IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tại cuộc họp trực tuyến về chiến dịch chống IS ở Syria dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Nga đã tăng số lượng các máy bay chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố ở Syria lên 69 máy bay.

“Các lực lượng vũ trang đã tăng cường các hoạt động không kích nhằm phá hủy các mục tiêu khủng bố, vô hiệu hóa công tác tổ chức và hậu cần, cơ sở quân sự, hạ tầng, dầu mỏ của IS”, Bộ trưởng Shoigu thông báo, đồng thời cho biết, mỗi ngày không quân Nga thực hiện 143 phi vụ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng cho biết, trong bốn ngày không kích vừa qua, Nga đã thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu IS ở Syria. Lực lượng không quân và hải quân Nga đã sử dụng hơn 100 tên lửa hành trình, 1.400 tấn bom… tấn công đồng loạt trên không, trên biển.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 15 cơ sở chứa dầu và hơn 500 xe tải chở nhiên liệu trong những cuộc oanh kích vừa thực hiện trong tuần này.

Đây là được xem là một nỗ lực nhằm làm tê liệt những cơ sở kinh tế và tài chính của IS.

Riêng ngày 20/11, Hải quân Nga đã bắn 18 tên lửa hành trình từ các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspi, nhắm trúng những mục tiêu của IS ở Syria.

Hiện Hải quân Nga huy động 10 tàu chiến tham gia chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá