Nga tạo hàng rào thép bằng 20 trạm radar mới

TPO - Lực lượng phòng thủ không gian vũ trụ Nga sẽ nhận được 20 trạm radar mới trong năm 2013, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua 8-1.

Nga tạo hàng rào thép bằng 20 trạm radar mới

Một trạm radar của Nga
Một trạm radar của Nga.

Theo đó, các radar sẽ bao gồm nhiều hệ thống thuộc nhiều lớp và nhiều biến thể khác nhau. Cụ thể là loại radar Gamma-S, Nebo-U và Podlyot-K, cũng như hệ thống radar hiện đại Desna và Kasta.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Alexei Zolotukhin cho biết, năm 2012, quân đội Nga có khoảng hơn 40 xe mang bệ phóng (gồm cả trong nước và nhập khẩu) rocket và tên lửa đạn đạo.

Các trạm radar mới này sẽ đi vào hoạt động như một bộ phận của hệ thống cảnh báo sớm tấn công tên lửa của Nga, cho phép theo dõi không chỉ các mục tiêu đạn đạo và các vật thể không gian mà còn bao gồm cả mục tiêu khí động học.

Các trạm radar mới thậm chí còn hiệu quả hơn các radar cũ nhiều lần, tạo thành một Hệ thống Điều khiển và Chỉ huy Chiến đấu, Theo dõi không gian tích hợp (STCCCS).

Trạm radar của Nga lắp đặt tại Voronezh
Trạm radar của Nga lắp đặt tại Voronezh.

Đại tá Zolotukhin nói ràng, Quân đội Nga có thể phát hiện chính xác các vụ phóng tên lửa đạn đạo và theo dõi, kiểm soát tất cả các hướng tấn công của tên lửa đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nói rằng, Nga sẽ bắt đầu xây dựng các trạm radar mới hơn trong năm 2013.

Sau khi trạm radar Gabala đặt ở Azerbaijan của Nga hết thời hạn thuê căn cứ. Vì vậy, việc trạm radar này không hoạt động sẽ buộc Nga phát triển khai thêm nhiều trạm radar ở phương Nam để có thể đảm bảo vai trò phát hiện các mối đe dọa tấn công tên lửa tiềm năng trong tương lai.

Trường Sơn
(theo indrus.in)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá