Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

TPO - Kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc ngày 5/12 đưa tin, Nga đang tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng Viễn Đông gần với Triều Tiên, với sự tham gia của khoảng 1.000 quân nhân.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, cuộc tập trận này đang được tiến hành ở 3 khu vực, sử dụng khoảng 200 loại thiết bị quân sự khác nhau, trong đó có xe bọc thép chở quân.

Một trong những địa điểm tập trận này là Bamburovo chỉ cách biên giới Nga – Triều Tiên 110 km. Đây không phải là lần đầu tiên Nga tiến hành tập trận tại khu vực này.

Hồi tháng 2, đơn vị hải quân đánh bộ của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng đã tập trận tại thao trường Bamburovo. Nga có chung đường biên giới dài 17 km với Triều Tiên.

Cố vấn an ninh hàng đầu của Điện Kremlin khẳng định, Nga sẵn sàng bảo vệ biên giới của nước này, trong trường hợp nổ ra xung đột liên quan đến Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 29/11 vừa qua.

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên - ảnh 1

Trung - Nga liên tiếp tập trận gần Triều Tiên: Thông điệp mạnh gửi tới Mỹ

Lực lượng quân sự Trung Quốc và Nga-hai nước có ảnh hượng bậc nhất trên bán đảo Triều Tiên liên tiếp tập trận trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên "căng như dây đàn", là thông điệp mạnh mẽ nhằm gửi tới Mỹ và đồng minh rằng họ sẵn sàng có mặt tại đây để đảm bảo sự cân bằng lực lượng một khi cuộc xung đột Mỹ-Triều nổ ra.

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên - ảnh 2

Triều Tiên làm giả hình ảnh vụ thử ICBM Hwasong-15?

Chòm sao trong hình nền của bức ảnh chụp vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 của Triều Tiên dường như đã được chỉnh sửa.

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên - ảnh 3

Đến Triều Tiên, đại sứ Liên Hợp Quốc không mang theo thông điệp của Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định ông Jeffrey Feltman – Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hợp Quốc (LHQ) không mang theo thông điệp của Washington trong chyến thăm Bình Nhưỡng.

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên - ảnh 4

Triều Tiên hứng thú với sáng kiến ‘đóng băng kép’ của Nga

Bình Nhưỡng đã thể hiện quan tâm tới sáng kiến “đóng băng kép” của Nga và Trung Quốc về giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên - ảnh 5

Bổ sung mối đe dọa Triều Tiên vào Chiến lược an ninh, Mỹ sẵn sàng chiến tranh?

Nhà Trắng đã hoàn thành soạn thảo Chiến lược an ninh quốc gia mới trùng với thời điểm bắt đầu cuộc tập trận chung lớn nhất trong lịch sử giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá