Nga tập trận quy mô tại Thái Bình Dương

TPO - Hải quân Nga sẽ tiến hành bắn 15 loạt bắn pháo, tên lửa nhằm mục tiêu trên biển. Chiến hạm chống tàu ngầm MPK-82, tàu tên lửa cỡ nhỏ Moroz, Smerch, tàu quét ngư lôi MT-264, MT-265 cũng tham gia cuộc tập trận.

Nga tập trận quy mô tại Thái Bình Dương

Một hạm đội Hải quân Nga tại cuộc tập trận
Một hạm đội Hải quân Nga tại cuộc tập trận.

Xinhua dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, Roman Martov, cho biết: cuộc tập trận được tiến hành ở vịnh Avacha, ngoài khơi Bán đảo Kamchatka, thuộc vùng Viễn Đông của nước Nga.

"Cuộc tập trận gồm các hoạt động hỗn hợp (của tàu ngầm và chiến hạm nổi) để kiểm tra các kỹ năng chiến đấu. Sau đó, sẽ có các cuộc diễn tập của các tàu trang bị tên lửa, hoạt động chống máy bay cũng như tàu ngầm", ông Martov nói.

Tại cuộc tập trận năm nay, Hải quân Nga cũng đã huy động các tàu chống tàu ngầm MPK-82, tàu trang bị tên lửa Moroz, Smerch, tàu quét mìn trên biển MT-264, MT-265… Theo kế hoạch, Hải quân Nga sẽ tiến hành khoảng 15 loạt bắn pháo và tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên biển.

Năm ngoái, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cũng đã tổ chức các cuộc tập trận tương tự ở biển Okhotsk.

Lính thủy đánh bộ Nga
Lính thủy đánh bộ Nga.

Cuộc tập trận của Hải quân Nga được tiến hành trùng thời điểm Không quân nước này cũng đang tham gia một cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Trời quang 2012” cùng với Không quân 3 nước Kazakhstan, Tajikistan và Kurgystan thuộc Khu vực An ninh Tập thể Trung Á nhằm mục tiêu tăng cường khả năng đánh chặn tên lửa của kẻ thù.

Xinhua dẫn phát ngôn của lực lượng Không quân Nga, Trung tá Vladimir Deryabin, cho biết: "Các lực lượng Phòng không - Không quân của 4 nước, với các phi đội máy bay, tổ hợp tên lửa tầm xa và các phương tiện kỹ thuật vô tuyến sẽ tham gia tập trận".

Cũng theo Trung tá Deryabin, phía Nga cử 20 máy bay chiến đấu MiG-31, một máy bay định vị và dẫn hướng A-5OU và các máy bay vận tải quân sự Il-76 “góp mặt” tại cuộc tập trận này.

Tùng Dương
(theo Xinhua)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá