Nga tham vọng phát triển máy bay ném bom từ vũ trụ

TPO - Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tiến hành thiết kế chế tạo mẫu máy bay ném bom siêu thanh thế hệ mới, có khả năng tấn công bằng vũ khí hạt nhân từ không gian vũ trụ.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 14/7 dẫn lời Thượng tá Alexei Solodovnikov, giảng viên Học viện quân sự thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, cho biết: “Từ sân bay thông thường, máy bay cất cánh tuần tra không phận. Trong khi bay trong đội hình tác chiến, máy bay này sẽ bay vào không gian để thực hiện nhiệm vụ tấn công, kể cả bằng vũ khí hạt nhân. Đây sẽ là loại máy bay ném bom chiến lược”, Thượng tá Solodovnikov nói.

Giảng viên Học viện quân sự thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cũng nói thêm rằng, máy bay ném bom siêu thanh này sẽ chỉ mất 1-2 giờ để có thể bay đến bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua không gian vũ trụ.

“Tôi nghĩ rằng trọng lượng của máy bay sẽ khoảng 20-25 tấn. Dự kiến ​​sẽ siêu thanh trong chế độ tên lửa”, ông Solodovnikov cho biết.

Cũng theo Thượng tá Alexei Solodovnikov, nguyên mẫu của động cơ hai mạch cộng hưởng có khả năng làm việc trong áp suất không khí và chuyển sang chế độ bay vũ trụ, sẽ được tạo ra vào khoảng năm 2020.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá