Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bàn tác chiến trên lãnh thổ Syria

TPO - Các giải pháp chính trị và phối hợp giữa cơ quan quân sự hai nước Nga- Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria sẽ là chủ đề thảo luận giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tayyip Erdogan tại Moscow vào hôm nay, ngày 10/3.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là tuyên bố của thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Được biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong hai này 9 và 10/3 có chuyến thăm Nga.

Tại Moscow, ông Erdogan sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và sẽ tham dự một phiên họp của Hội đồng Hợp tác cấp cao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Có một số vấn đề: giải pháp chính trị, vấn đề hợp tác hành động trong tiến trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt trên lãnh thổ Syria và thực hiện chiến dịch quân sự ở đó. Trong khi quân đội Nga vẫn đang tiếp tục hoạt động hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria. Do đấy, đòi hỏi có sự phối hợp hành động rất chặt chẽ”, ông Peskov nói.

Trong diễn biến liên quan. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) ngày 9/3 đã nã đại bác vào lực lượng biên phòng thuộc quân đội chính phủ Syria tại khu vực phía Tây thành phố Manbij, miền Bắc Syria. 

Vụ tấn công đã làm 8 binh sỹ Syria thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công một đơn vị quân đội Syria ở gần các ngôi làng trên biên giới, khu vực mà liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã chuyển giao quyền kiểm soát cho quân chính phủ. 

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố quân đội nước này sẽ tấn công Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) thuộc SDF do Mỹ hậu thuẫn ở Manbij, nếu YPG ở lại thành phố này.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng