Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ

TPO - Không quân Nga đã lệnh tiêm kích Su-30 cất cánh sau khi phát hiện có mục tiêu đường không đang áp sát biên giới hôm 25/11.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Thông tin của Quân khu phía Nam vào hôm qua 28/11 cho biết: Khoảng 13h00 (giờ Moscow), các phương tiện kiểm soát đường không phía trên vùng biển trung lập ở Biển Đen phát hiện mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Liên bang. Ngay lập tức, Quân khu đã cho máy bay chiến đấu Su-30 xuất kích để chặn mục tiêu di động. Sau khi đến gần, chiến đấu cơ của Nga đã bay quanh đối tượng và xác định đó là máy bay do thám P-8 Poseidon của Mỹ.

“Máy bay do thám Mỹ sau đó đã thay đổi quỹ đạo và rời xa không phận Nga”, Quân khu phía Nam thông tin.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tiêm kích Su-30 của Nga đã trở lại sân bay căn cứ.

Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ - ảnh 1

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ

Lầu Năm góc cáo buộc một máy bay chiến đấu Su-30 của không quân Nga đã bay chặn máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Mỹ ở biển Đen hôm 25/11 vừa qua.

Trước đó vào hôm 27/11, hãng tin CNN dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm góc, bà Michelle Baldanza cho biết, máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã “thực hiện hành động bay không an toàn” khi “bay cắt mặt” máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Mỹ ở biển Đen.

“Chiếc máy bay Mỹ đã làm việc ở vùng trời quốc tế và không làm gì để gây ra những hành động như vậy của phía Nga”, bà Baldanza nói, đồng thời khẳng định hành động như vậy là “không an toàn”.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra chống ngầm của Mỹ được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt những tàu ngầm của đối thủ cũng như tham gia vào các chiến dịch chống tàu và cứu hộ.

Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ - ảnh 2

Nga-Mỹ căng thẳng: Vũ khí bí mật thời Liên Xô tái xuất

Nga có thể nối lại việc sản xuất tên lửa đạn đạo Kurier nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có thể xảy ra.

Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ - ảnh 3

Nga-Mỹ căng thẳng vì tuyên bố của LHQ về tấn công hóa học ở Syria

Căng thẳng Nga-Mỹ lại nổi lên khi Moscow phản đối gia hạn thời gian điều tra vụ tấn công hóa học ở Syria của Liên Hợp Quốc (LHQ) và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ - ảnh 4

Chạy đua với Su-57 Nga, Mỹ tức tốc hiện đại hóa F-22 Raptor

Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor.

Nga thông tin vụ tiêm kích Su-30 ‘cắt mặt’ máy bay chống ngầm Mỹ - ảnh 5

Nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria ngày càng hiện hữu

Với việc Mỹ tiếp tục kiên quyết quan điểm "Tống thống Syria Assad phải ra đi", cho thấy nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria thời kỳ hậu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày càng gia tăng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng