Nga thử nghiệm AK-12

TPO - Những khẩu tiểu liên mới nhất AK-12 do nhà máy "Izhmash" sản xuất đã được gửi đến cơ sở quốc phòng CSRI "Tochmash" để thử nghiệm, thời gian kéo dài 1 tháng trước khi sản xuất hàng loạt.

Nga thử nghiệm AK-12

Nga thử nghiệm AK-12 - ảnh 1

RIA Novosti dẫn lời bà Elena Filatova, Thư ký báo chí của "Izhmash" cho biết như vậy.

Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học quốc phòng trung ương "Tochmash" Dmitry Semizorov cũng khẳng định, những cuộc thử nghiệm sơ bộ đối với AK-12 sẽ mất khoảng một tháng.

"Thử nghiệm sơ bộ thông thường có thể chiếm khoảng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào số lượng cuộc thử nghiệm do bên đặt hàng xác định”, - ông Semizorov giải thích.

Trước đó, trưởng nhóm thiết kế Vladimir Zlobin của "Izhmash" nhận định rằng trước khi súng tiểu liên được đưa vào sản xuất hàng loạt, vẫn cần trải qua qui trình thử nghiệm quốc gia.

Theo đó, qui trình này dự kiến bắt đầu vào năm 2013 và có thể hoàn thành vào giữa năm 2013.

Trưởng nhóm thiết kế Vladimir Zlobin tiết lộ, mẫu tiểu liên Kalashnikov đời chót AK-12 đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ tất cả các cơ cấu công lực, trên cơ sở súng này sẽ mở ra phạm vi rộng lớn các mẫu trang bị quân sự cá nhân. Trong đó có súng ngắn, súng máy, súng trường, súng phóng lựu xách tay dùng cho mọi dạng quân cũng như các loại súng chuyên dụng đặc biệt.

An Huy
(theo RIA Novosti)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá