Nga thử nghiệm ‘chiến binh tương lai’

TPO – Ratnik có tên gọi là “chiến binh tương lai” được thiết kế phù hợp với tính chất của thời tiết, mùa đông và mùa hè trong khi khối lượng trang phục tương đối nhẹ, giúp các binh sỹ di chuyển dễ dàng.

Nga thử nghiệm ‘chiến binh tương lai’

“Chiến binh tương lai” Ratnik
“Chiến binh tương lai” Ratnik .

Theo Ria Novosti, trang phục Ratnik đang trong quá trình thử nghiệm trong các đợt tập luyện của nhiều binh sỹ Nga.

Ratnik có hơn 40 bộ phận từ quân trang, quân dụng đến vũ khí, áo giáp , thiết bị hỗ trợ liên lạc, cáp quang, miếng đệm đầu gối và khuỷu tay.

Theo tướng Vladimir Chirkin, Tư lệnh lực lượng lục quân Nga, “Chiến binh tương lai” Ratnik có khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau như lính bộ binh thông thường, lính chống tăng, xạ thủ súng máy, lái xe và trinh sát… thuận lợi cho việc điều khiển phóng tên lửa, điều khiển các vệ tinh do thám…

Ratnik được sử dụng đồng loạt trong đợt tập trận chỉ huy Causasus 2012 tại căn cứ quân sự Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow.

Vào năm 2011, quân đội Nga cũng từng lên kế hoạch đàm phán với quân đội Pháp về việc mua một số bộ trang bị “lính tương lai” mang tên FELIN tuy nhiên sau đó Nga đã quyết định tự thiết kế và sản xuất trang phục quân đội riêng cho mình.

Nguyễn Thủy
(Theo Ria Novosti)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá