Nga thử nghiệm máy bay không người lái Ả Rập

TPO - Công ty ADCOM Systems sẽ chuyển cho quân đội Nga chiếc máy bay không người lái United 40 đầu tiên để tiến hành bay thử nghiệm vào tháng 2/2014.

Nga thử nghiệm máy bay không người lái Ả Rập

UAV United 40 Block 5 của Israel
UAV United 40 Block 5

Thông tin này được Giám đốc ADCOM Systems (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), tiến sỹ Ali Al Dhaheri đưa ra trong buổi phỏng vấn với tờ RIA Novosti (Nga) vào hôm qua.

Tiến sỹ Ali Al Dhaheri cho biết: ”Chiếc máy bay không người lái (UAV) United 40 sẽ được chuyển tới Nga vào tháng 2/2014. Tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm, số lượng UAV được chuyển giao ở đợt tiếp theo sẽ được tăng lên”.

Cũng theo tiến sỹ này hai bên đã ký kết thỏa thuận sơ bộ về khả năng mua những chiếc UAV dạng này.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực UAV của Nga Denis Fedutinov, công ty ADCOM System “rất có hứng thú với thị trường Nga”. “Nếu loại thiết bị này đáp ứng được yêu cầu của binh lính Nga, có thể sẽ có hợp đồng sản xuất UAV trên lãnh thổ Nga trong tương lai”.

UAV United 40 Block 5 là thiết bị bay tầm trung, chiều dài 11m, cánh dài 20m, có hai động cơ. Theo đại diện của ADCOM Systems, chiếc UAV này có thể hoạt động liên tục trong khoảng 100 giờ.

Năm 2009, Nga từng mua một lô UAV 12 chiếc trong đó có 2 chiếc Bird Eye-400. 8 chiếc I-View Mk150 và 2 chiếc Searcher Mk.2 của Israel, với tổng trị giá là 53 triệu USD. Thương vụ mua bán này sau đó đã bị nhiều chỉ trích.

(Theo RIA)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá