Nga thử nghiệm Radar ‘xuyên tường’

TPO - Radar di động Holography có thể phát hiện người và động vật xuyên tường sẽ được đưa vào thử nghiệm tại các phân đội đặc nhiệm của Quân đội Nga trong 2014 – Armstrade cho biết.

Nga thử nghiệm Radar ‘xuyên tường’

> Nga nhận 30 ‘xe tăng bay’ Su-34 trước năm 2014

Nga thử nghiệm Radar ‘xuyên tường’ - ảnh 1

Theo Armstrade, radar Holography do Viện nghiên cứu khoa học trung ương Nga chế tạo, chuyên thực hiện nhiệm vụ trong các chiến dịch chống khủng bố. Radar sẽ tiếp tục được cải tiến sau những thử nghiệm này.

Theo thông tin của Izvestia, radar này hoạt động trong chế độ xung vô tuyến siêu ngắn từ 1-4 GHz trong khi xuyên qua bất kỳ chất liệu nào và tiếp nhận những tín hiệu phản chiếu, có thể phát hiện sự chuyển động trong khoảng cách dưới 6,5m.

Radar có trọng lượng 4,5kg với kích thước không lớn, chịu được rơi trên bề mặt bê tông từ độ cao 1m và có thể được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ 20 tới 500 C.

Radar Holography dễ sử dụng. Nhà thiết kế nhấn mạnh: Bất cứ người nào cũng có thể học được cách sử dụng Holography chỉ trong 15 phút.

Holography có khả năng nhận biết chuyển động xuyên qua gạch, bê tông, gỗ, thạch cao, đất sét và đất khô. Theo Izvestia, đại diện của nhà sản xuất cho rằng, “trong mỗi trường hợp, radar có khả năng khác nhau, nhưng cơ bản vật liệu đó không bị ẩm ướt”.

Việc thử nghiệm radar Holography tại các đơn vị đặc nhiệm sẽ được bắt đầu trong năm 2014, đơn vị bộ đội đặc nhiệm 92154 sẽ nhận được 3 bộ radar này. Một bộ radar Holography trị giá 1,2 triệu rúp – theo Izvestia.

Quế Sơn
Theo Armstrade

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng