Nga thử nghiệm siêu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5

TPO - Nguyên mẫu siêu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50 đã bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước tại Trung tâm Thử nghiệm bay quốc gia ở Akhtubinsk (Nga).

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50
Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50

Lenta dẫn nguồn tin từ công ty Sukhoi ngày 24/2 cho biết, nguyên mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 đầu tiên đã bắt đầu thử nghiệm thực chiến tại Trung tâm thử nghiệm bay số 929 mang tên Chkalov tại Akhtubinsk.

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 nguyên mẫu T-50 đang thử nghiệm tại Zhukovsky, còn 2 nguyễn mẫu T-50 khác được dùng để thực nghiệm công nghệ tàng hình và tính năng kỹ-chiến thuật mặt đất.

“Các nguyên mẫu T-50 tiếp tục được đánh giá khả năng ổn định và kiểm soát trên không, kiểm tra chức năng của hệ thống điện tử trên khoang và các thiết bị trên máy bay; thử nghiệm ra-đa mảng định pha chủ động và hệ thống quan sát quang - điện tử được tiến hành ở mức độ hoàn thiện", thông báo của Sukhoi cho biết.

Với tổng trọng lượng cất cánh đạt 37 tấn, chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50 của Nga có khả năng bay với vận tốc tối đa tới 2.600km/giờ, tầm hoạt động đạt 4.300km và trần bay là 20km.

T-50 có thể mang theo 10 tấn vũ khí, gồm: Một pháo hàng không GSh-30-1 30mm và các loại bom, tên lửa có điều khiển treo trên 8 mấu treo giấu trong thân và 10 mấu cứng ở trên thân và cánh máy bay.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá