Nga thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm ngắn

TPO - Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ của Nga đã thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ chống tên lửa tầm ngắn vào hôm thứ Ba (16-10), một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói với RIA Novosti.

Nga thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm ngắn

Trung tâm điều khiển tên lửa của Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga
Trung tâm điều khiển tên lửa của Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga.

"Lực lượng Không gian Vũ trụ và ngành công nghiệp phòng thủ Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa tầm ngắn ở trường bắn Sary-Shagan lúc 12h01 chiều ngày 16-10", Đại tá Alexei Zolotukhin nói.

Vụ phóng tên lửa đã được thực hiện để xác nhận hiệu quả của tên lửa đánh chặn, được triển khai như là bộ phần của mạng lưới chống tên lửa đạn đạo A-135 (ABM-3) của Nga, ông Zolotukhin nói.

"Hệ thống chống lửa đã được thử nghiệm thành công và nó đã phá hủy thành công một mục tiêu thử nghiệm trong thời gian định trước", Phó Tư lệnh Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga, Trung tướng Valery Bratishenko nói.

Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ loại tên lửa đã tham gia thử nghiệm.

Mạng lưới chống tên lửa đạn đạo A-135 ABM được triển khai xung quanh thủ đô Moscow để đối phó với các tên lửa của đối phương nhằm vào thành phố hoặc các khu vực xung quanh. Mạng lưới này bắt đầu hoạt động từ năm 1995 và bao gồm radar quản lý chiến trường Don-2N và hai loại tên lửa chống đạn đạo.

Xe phóng tên lửa 53T6
Xe phóng tên lửa 53T6.

Tên lửa đánh chặn tầm ngắn 53T6 (SH-08 Gazelle) được triển khai tại 5 điểm phóng, với mỗi điểm có 12 tới 16 đạn tên lửa. Hệ thống này thường được kiểm tra hàng năm ở trường bắn Sary Shagan.

Lần thử nghiệm tên lửa 53T6 gần đây được thực hiện trong tháng 12/2011.

Hệ thống A-135 nằm trong khuôn khổ Hiệp ước Chống Tên lửa Đạn đạo (ABM) được ký kết với Mỹ từ năm 1972. Năm 2002, Mỹ đã đơn phương rút khỏi hiệp ước này.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá