Nga thử nghiệm thành công tàu ngầm hạt nhân tối tân

TPO - Tàu ngầm tấn công hạt nhân mang tên lửa đạn đạo (SSBN) Alexander Nevsky của Hải quân Nga đã thành công vượt qua vòng thử nghiệm nhà máy ở trên Biển Trắng.

Nga thử nghiệm thành công tàu ngầm hạt nhân tối tân

Tàu ngầm hạt nhân Alexander Nevsky hoàn tất thử nghiệm
Tàu ngầm hạt nhân Alexander Nevsky hoàn tất thử nghiệm "với hiệu suất tuyệt vời".

Theo Russia Navy, trong suốt quá trình thử nghiệm trên biển, tất cả các hệ thống trên khoang của tàu ngầm Alexander Nevsky đều đã được thử nghiệm ở các chế độ khác nhau và tất cả các nhiệm vụ của tàu đã được thực hiện đầy đủ.

"Nhóm thử nghiệm và đoàn thủy thủ đã làm việc xuất sắc", ông Alexander Reznikov, kỹ sư phụ trách việc cung cấp tàu ngầm nói.

Nhóm thử nghiệm tàu Alexander Nevsky dẫn đầu là Đại Úy hạng 1 Vasily Tankovid đã phối hợp cùng tập thể các thủy thủ và kỹ sư nhà máy đóng tàu Sevmash thực hiện tốt tất cả những nhiệm vụ được giao.

Theo ông Marat Abizhnov, Giám đốc sản xuất quân sự ở nhà máy đóng tàu Sevmash, vòng thử nghiệm trên biển vừa qua cho thấy hiệu suất "tuyệt vời" và khả năng cơ động của tàu ngầm Alexander Nevsky.

Sau khi kết thúc các cuộc thử nghiệm trên biển, SSBN Alexander Nevsky sẽ bắt đầu được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga.

Được xây dựng trong dự án Project 955, Alexander Nevsky là tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Borei đầu tiên nằm trong lô sản xuất loạt và là tàu thứ hai sau mẫu thử nghiệm cùng lớp Yury Dolgoruky. Tàu có chiều dài 170 m, chiều ngang 13,5 m, khả năng lặn sâu 450 m, tốc độ di chuyển ngập nước 29 hải lý/giờ.

Sau SSBN Alexander Nevsky, còn 2 tàu ngầm cùng lớp khác đã được khởi đóng tại nhà máy đóng tàu Sevmash và có tên lần lượt là Vladimir Monomakh và Knyaz Vladimir.

Loạt tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư lớp Borei được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava để trở thành nòng cốt trong lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân Nga trong những thập kỷ tới.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá