Nga thử nghiệm thiết bị quân sự mới nhất phục vụ vùng Bắc Cực

TPO - Nga đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm những mẫu kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất phục vụ ở vùng Bắc Cực trước khi trang bị hàng loạt cho lực lượng vũ trang Liên bang.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Sputnik ngày 8/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: “Từ ngày 19/2, các chuyên gia thuộc Cục quản lý thiết giáp tự động cùng đại diện ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu kỹ thuật quân sự hiện tại và triển vọng, dành phục vụ công tác trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Cực Bắc”.

Theo lời Đại tướng Shoigu, một trong những mục đích chính của đợt thử nghiệm là kiểm tra khả năng hành tiến của các công nghệ vượt băng tuyết trong điều kiện khắc nghiệt nhất ở Bắc Cực, khu vực có thời điểm nhiệt độ xuống đến -60 độ C.

“Các phương tiện đảm bảo y tế và quân dụng được thiết kế đặc biệt dành cho các loại hình nhân viên lực lượng vũ trang cũng được thử nghiệm”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Hiện Nga cũng đang tiến hành thử nghiệm các container vận chuyển, lều bơm hơi dã chiến có khung sẵn dành làm nơi trú quân và các xe bánh xích đảm bảo hậu cần.

“Kết quả cuộc thử nghiệm sẽ quyết định về khả năng cung cấp thiết bị mới cho các đơn vị Bắc Cực thuộc lực lượng vũ trang Nga”, Đại tướng Shoigu nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng