Sự kiện: Quân sự

Nga thử nghiệm trang phục chống quá tải cho phi công Su-57

TPO - Các cuộc thử nghiệm đối với trang phục chống quá tải cho phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đang được tiến hành, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda, ông Sergei Pozdnyakov cho biết.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik dẫn lời ông Sergei Pozdnyakov cho biết, bộ trang phục mới sẽ giúp các phi công dễ dàng vượt qua giai đoạn quá tải.

“Chúng tôi đã chuyển 5 bộ tới tập đoàn Sukhoi. Hiện nay mới bắt đầu giai đoạn đánh giá và còn quá sớm để nói về kết quả”, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda nói.

Ngoài trang phục chống quá tải, Zvezda cũng sản xuất mũ bảo hiểm-mặt nạ dành cho phi công Su-57, và các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trong một thời gian dài.

Theo ông Pozdnyakov, sau khi cung cấp các bộ trang phục chống quá tải, sẽ có cuộc kiểm tra toàn diện tất cả hệ thống hỗ trợ phi công.

Su-57 (trước đây còn gọi là T-50 PAK FA) là tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên của Nga. Máy bay có độ bộc lộ thấp đối với các hệ thống phát hiện của đối phương, có khả năng sống còn và cơ động cao, có khả năng bay siêu âm mà không dùng chế độ tăng lực (bay siêu hành trình).

Về tính năng, Su-57 có thể so sánh với tiêm kích-bom F-35 Lightning II của Mỹ.

Tiêm kích Su-57 của Nga đang khiến Mỹ hoảng loạn?

Việc khai thác sử dụng chiến đấu thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 tại Syria đã khiến các nhà quân sự Mỹ hoảng loạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về cuộc thử nghiệm Su-57 ở Syria

Cuộc thử nghiệm tiêm kích thế hệ năm Su-57 ở Syria đã thành công, các máy bay quay trở lại Nga.

Tiêm kích tàng hình Su-57 phô diễn khả năng nhào lộn

Tiêm kích tàng hình Su-57 phô diễn khả năng nhào lộn đẹp mắt

Tiêm kích Su-57 bay dọc bờ biển Latakia của Syria

Sau khi Nga triển khai tiêm kích Su-57 tối tân tới Syria, có thông tin cho biết các máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Không quân Mỹ đã vắng bóng trong khu vực.

Mục đích việc Nga đưa tiêm kích Su-57 sang Syria

Các tiêm kích thế hệ 5 tối tân Su-57 đã được Nga đưa sang Syria để thử nghiệm các hệ thống radar và tác chiến điện tử, nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng